4 điều cần biết về khai thác tiền điện tử vào năm 2022

Cập nhật thông tin mới nhất về 4 điều cần biết về khai thác tiền điện tử vào năm 2022

Nhận thức phổ biến về khai thác tiền điện tử, ở mức độ mà mọi người thậm chí đã nghe nói về nó, là một trong những nỗ lực lớn, thâm dụng vốn và nặng nề (chưa kể có hại cho môi trường). Tuy nhiên, ngay bây giờ, có một lý do để nhận thức này thay đổi. Trong khi các hoạt động khai thác rộng lớn với các kho chứa đầy ASIC vẫn chưa biến mất, phạm vi các lựa chọn thay thế trong phần mềm và phần cứng đã được mở rộng. Khi tiền điện tử phát triển song song với các sự kiện thế giới, môi trường đã thay đổi về các tùy chọn chi tiêu vốn tổng thể, quản lý rủi ro và các yêu cầu pháp lý.

Dưới đây là bốn xu hướng quan trọng cần lưu ý liên quan đến khai thác tiền điện tử vào năm 2022.

# 1. Hạn chế là trong không khí

Lịch sử gần đây đã cho thấy rằng Liên minh châu Âu không ngại phát huy cơ bắp của mình trong các thị trường công nghệ và có vẻ như việc khai thác đồng thuận PoW (bằng chứng công việc) được sử dụng bởi Bitcoin và các đồng tiền thế hệ cũ khác sẽ không phải là một ngoại lệ. Đầu năm nay, chúng tôi đã đề cập đến việc một cơ quan quản lý của EU đã kêu gọi lệnh cấm PoW như thế nào. Khung đề xuất cho lệnh cấm này gần đây đã được quốc hội bỏ phiếu thông qua. Tuy nhiên, các cuộc đàn áp ở một số vùng lãnh thổ –– đặc biệt là Trung Quốc –– đã (tạm thời) dội một gáo nước lạnh vào giá trị của Bitcoin trong quá khứ. Các quy định chặt chẽ hơn luôn có khả năng xảy ra, đặc biệt là ở những nơi khai thác tiêu tốn nhiều năng lượng.

# 2. Các tùy chọn xanh hơn hiện đang là xu hướng chủ đạo

Tất nhiên, không phải tất cả các loại tiền điện tử đều dựa vào PoW và nếu hiệu quả công nghệ là yếu tố chính ảnh hưởng đến khối lượng giao dịch và giá của chúng, thì những loại tiền điện tử khác sẽ tăng vọt qua Bitcoin một thời gian trước. Mặc dù Ethereum đã chậm chạp trong việc chuyển sang đồng thuận PoS (bằng chứng cổ phần) ít chuyên sâu hơn nhiều, nhưng mọi người đã khai thác khối lượng đáng kể tiền điện tử đã sử dụng phương pháp này –– như Solana và Tezos –– cũng như các mã thông báo dựa trên một loạt các mô hình khác, như bằng chứng quyền hạn, bằng chứng không gian hoặc bằng chứng mạng. Thêm vào đó là các công nghệ không phải blockchain như đồ thị xoay chiều có hướng, cũng có mức tiêu thụ điện năng thấp hơn nhiều so với PoW. Các câu hỏi xung quanh tính bảo mật được nhận thức của những lựa chọn thay thế này vẫn chưa biến mất, nhưng thực tế là chúng ta đang thấy rất nhiều “xanh” (hoặc xanh lá cây-) các lựa chọn thay thế chắc chắn đại diện cho một sự thay đổi.

# 3. Mọi người hiện đang khai thác bằng cách sử dụng Ứng dụng

Vì các mô hình đồng thuận thay thế là quân đoàn và thường dựa trên tài nguyên, nên có nghĩa là một số nhà phát triển hiện đã tìm ra các cách để cho phép khai thác thông qua các ứng dụng trên điện thoại thông minh. Mạng Pi được cho là đại diện cho ví dụ hàng đầu về cách hoạt động của mạng này. Hướng dẫn về Mạng Pi của FXCM giải thích rằng nó sử dụng một phương pháp đồng thuận đơn giản, theo đó người dùng điện thoại thông minh có thể giới thiệu người khác và kiếm được nhiều tiền hơn trong quá trình này. Việc nhấn mạnh giới thiệu đã dẫn đến cáo buộc Pi là một kế hoạch tiếp thị đa cấp, nhưng vì nó không liên quan đến chi phí bổ sung ngoài việc chạy điện thoại, nó không thể bị coi là lừa đảo một cách hợp lý. Trong khi đó, các tùy chọn khai thác nhẹ khác bằng Algorand hoặc Polkadot cũng có thể thực hiện được trên điện thoại thông minh.

#4. Sự thiếu hụt chip vẫn có thể gây ra sự cố

Năm nay đã có những dấu hiệu dự kiến ​​cho thấy tình trạng thiếu chip toàn cầu có thể giảm bớt ở một số khu vực. Điều đó nói rằng, các dự đoán được CNBC công bố vào năm 2021 rằng sự thiếu hụt sẽ kéo dài đến năm 2023 cho đến nay đã được chứng minh là chính xác. Trong khi việc khai thác tiền điện tử đôi khi bị đổ lỗi một cách không công bằng là thủ phạm chính –– các lý do khác bao gồm đại dịch, căng thẳng thương mại Mỹ-Trung và các sự kiện thời tiết –– sự thiếu hụt có thể đồng nghĩa với việc chi phí khai thác cao hơn đối với những người khai thác muốn sử dụng thiết bị của họ. Các giải pháp đang được đưa ra, nhưng không có giải pháp khắc phục ngay lập tức. Các nhà máy chế tạo mới cần thời gian để xây dựng và đi vào hoạt động, và các vấn đề về chuỗi cung ứng xung quanh nguyên liệu thô chỉ trở nên tồi tệ hơn do xung đột ở châu Âu. Về lâu dài, việc đầu tư vào nhiều nhà máy fab hơn sẽ giúp mở rộng việc phân phối chuỗi cung ứng, cũng như hướng tới các giao diện chipset tiêu chuẩn hóa. Nhưng hiện tại, tình trạng thiếu chip vẫn còn là một vấn đề nghiêm trọng.

Lĩnh vực tiền điện tử vẫn đang phát triển và chúng ta đang sống trong thời kỳ hỗn loạn và được kết nối chặt chẽ với nhau. Những yếu tố này dẫn đến sự thay đổi và biến động thường xuyên, đó là lý do tại sao điều quan trọng đối với những người quan tâm đến chủ đề này là phải chú ý đến các xu hướng và sự phát triển như thế này.

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address