3 chỉ số cung cấp cái nhìn tổng quan về địa hình stablecoin sau sự cố TerraUSD (UST)

Cập nhật thông tin mới nhất về 3 chỉ số cung cấp cái nhìn tổng quan về địa hình stablecoin sau sự cố TerraUSD (UST)

Theo Santiment, ba chỉ số cung cấp cái nhìn tổng quan về địa hình stablecoin trong và sau sự cố TerraUSD (UST).

“Stablecoin đã là một chủ đề lớn trong vài tuần qua. Đặc biệt là với sự sụt giảm của UST, và sự sụt giảm tạm thời & việc mua lại $ USDT sau đó, có rất nhiều điều để làm sáng tỏ. Tìm hiểu về sự tích lũy USDC của cá voi và hơn thế nữa trong bài viết mới nhất của chúng tôi! ”, Santiment báo cáo.

Hình ảnh

Ba số liệu cho thấy xu hướng chính trên stablecoin sau khi TerraUSD (UST) sụp đổ

Hệ sinh thái Terra đã sụp đổ vào đầu tháng này, với việc LUNA giảm xuống 0 sau khi đồng ổn định UST mất chốt. Rủi ro lây lan sau đó lan sang bối cảnh stablecoin.

Ngoài ra, Tether (USDT) đã được chú ý nhiều vào tuần trước khi nó mất chốt với đồng đô la trong một thời gian ngắn. Sau đó, đã có một đợt mua lại USDT rất lớn. Vào ngày 17 tháng 5, Paolo Ardoino, Giám đốc Công nghệ tại Tether, cho biết công ty đã có khoảng 7 tỷ USDT được đổi thành USD trong vòng 48 giờ.

Tether gần đây đã thông báo rằng họ đã giảm số lượng thương phiếu trong khoản dự trữ hỗ trợ cho stablecoin trị giá 74 tỷ đô la của mình. Theo đảm bảo từ MHA Cayman ở Quần đảo Cayman, Tether Holdings Ltd. có tài sản ít nhất 82,4 tỷ đô la vào ngày 31 tháng 3, với 82,2 tỷ đô la nợ liên quan đến các mã thông báo kỹ thuật số mà nó tạo ra.

Ba chỉ số tổng quan về địa hình stablecoin trong và sau sự cố Terra UST.

Theo Santiment, một chuyến bay đến nơi an toàn từ USDT đến USDC đã được quan sát thấy với sự giảm giá trị vốn hóa thị trường Tether USDT và sự gia tăng giá trị thị trường USDC sau đó. Theo dữ liệu của CoinMarketCap, Tether vẫn là stablecoin lớn nhất theo giá trị thị trường với 73,19 tỷ đô la, tiếp theo là USDC với 53,02 tỷ đô la.

Ở dấu hiệu đầu tiên của việc neo UST, các nhà bán lẻ bắt đầu chuyển đổi bất kỳ UST nào họ có thể thành USDT hoặc USDC, hai loại tiền ổn định lớn nhất trong ngành.

Trong khi tăng trưởng mạng cho USDT tăng nhanh trong thời gian UST sụp đổ, Santiment lưu ý rằng việc phân phối nguồn cung theo một số địa chỉ cho thấy rằng nhiều ví có thể đã ngừng nắm giữ USDT hoàn toàn. Mặt trái của điều này xảy ra với phía USDC.

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address