119 địa chỉ hiện kiểm soát 64% toàn bộ nguồn cung lưu hành USDT

Cập nhật thông tin mới nhất về 119 địa chỉ hiện kiểm soát 64% toàn bộ nguồn cung lưu hành USDT

Có vẻ như Tether (USDT) vẫn giữ danh hiệu stablecoin gây tranh cãi nhất trên thị trường. Theo một số thống kê mới, USDT dường như đang hướng tới mục tiêu trở thành một đồng ổn định tập trung.

Tether (USDT) – stablecoin gây tranh cãi nhất trong toàn ngành

Tether hiện đang phải đối mặt với một vụ kiện trị giá 1,4 triệu đô la về cáo buộc thao túng thị trường Bitcoin vào năm 2017. Bên cạnh đó, Tether cũng đã được liên kết với Paradise Papers, điều này cho thấy Bitfinex và Tether nhất thiết phải giống nhau. Bất chấp những tranh cãi này và việc tạo ra nhiều loại tiền ổn định khác, Tether vẫn giữ vị trí thống trị của mình trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Theo IntoTheBlock, tổng khối lượng giao dịch USDT đã đạt hơn 100.000 đô la và đạt tổng cộng 3,52 tỷ đô la chỉ trong một tuần. Tuy nhiên, các số liệu trên chuỗi cho thấy xu hướng tập trung của USDT đang kiểm soát tổng cung. Hiện có 119 địa chỉ kiểm soát 64% tổng lượng USDT đang lưu hành. Nếu lấy 64% nguồn cung lưu hành hiện tại chia cho 119 địa chỉ, khoảng 22 triệu USDT sẽ được các địa chỉ hàng đầu này giữ lại.

Tether vẫn giữ vị trí độc quyền của mình trên thị trường stablecoin

Dù gặp nhiều rào cản nhưng Tether Dominance không hề suy giảm trong năm 2019 mà còn phát triển mạnh mẽ hơn. Các số liệu thống kê về chuỗi chứng minh rằng Tether vẫn là loại tiền ổn định được hầu hết các nhà giao dịch lựa chọn. Tính đến thời điểm hiện tại, tổng khối lượng giao dịch của USDT là 19,6 tỷ USD, cao hơn cả Bitcoin.

Đồng ổn định lớn thứ hai trên thị trường, USD Coin (USDC), có nhiều điểm nổi bật trong năm 2019. Tuy nhiên, USDC vẫn chưa thể so sánh với USDT.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address