110 triệu ETH vừa được khai thác trong khi tương tác xã hội xung quanh Ethereum đã bùng nổ

Cập nhật thông tin mới nhất về 110 triệu ETH vừa được khai thác trong khi tương tác xã hội xung quanh Ethereum đã bùng nổ

Hiện tại, ETH vẫn đang sử dụng thuật toán POW, vì vậy bạn vẫn có thể khai thác Ether. Trước đây, cùng với Bitcoin, các thợ đào Ethereum đã kiếm được khá nhiều lợi nhuận. Tuy nhiên, với sự cạnh tranh khốc liệt của các nhóm khai thác lớn, được trang bị các máy đào Ethereum hiện đại, việc khai thác ETH đã không mang lại quá nhiều lợi nhuận.

Mặc dù vậy, 110 triệu ETH vừa được khai thác!

Đây là một sự kiện quan trọng vì Ethereum đang chuyển sang Proof-of-Stake. Kể từ đó, những người xác thực các giao dịch trên mạng không còn là những người khai thác nữa mà là những người xác nhận nắm giữ một lượng lớn ETH. Ethereum không có giới hạn tổng nguồn cung như Bitcoin. Chính vì vậy, trước sự kiện này, rất nhiều câu hỏi đã được đặt ra. Ví dụ: mọi người vẫn thắc mắc về bất kỳ manh mối nào về số lượng ETH tối đa?

110 triệu ETH vừa được khai thác! từ r / ethereum

Bên cạnh đó, vẫn có một số người thắc mắc rằng điều đó có vấn đề gì khi các ASIC đã được phép tấn công mạng? Hoặc, ETH có ích lợi gì nếu nó được khai thác theo sở thích cụ thể được báo cáo chính thức gọi ra một cách rõ ràng? Đây là một cột mốc quan trọng, nhưng chúng ta cần phải có một cái nhìn sâu sắc và lâu dài về cộng đồng này sau khi đạt được nó.

Nói tóm lại, mọi người vẫn không tin rằng 110 triệu ETH đã được khai thác. Và câu hỏi về tổng số ETH sẽ được khai thác vẫn được lặp lại. Có một số gợi ý rằng con số sẽ là 120 triệu cho đến khi IceAge và chuyển sang Proof-of-Stake.

Mức độ tương tác cao xung quanh cộng đồng Ethereum liên quan đến hai tiêu điểm

Sự tham gia xã hội xung quanh Ethereum đã bùng nổ, với hiệu suất giá mạnh mẽ và cuộc thảo luận xung quanh ProgPoW thúc đẩy sự gia tăng. Theo công ty LunarCRUSH, mức độ tương tác trên mạng xã hội đã tăng đột biến trong tuần qua. Chúng bao gồm yêu thích, thích, nhận xét, trả lời, phát lại, trích dẫn, chia sẻ và các chỉ số khác. Bằng cách phân tích dữ liệu này, LunarCRUSH đã ghi nhận rằng ETH có hơn 45 triệu người tham gia vào ngày đầu tiên của tháng này. Thậm chí hơn 57 triệu tương tác xã hội trong 24 giờ sau đó, tăng 27%.

Mức độ tương tác cao xung quanh cộng đồng Ethereum dường như có liên quan đến hai tiêu điểm.

the-110-triệu-eth-was-just-mine-while-social-tương tác-xung quanh-ethereum-đã-bùng nổ

Sự tham gia xã hội của Ethereum | Nguồn: LunarCRUSH

Đầu tiên, giá của Ether đã tăng hơn 20% kể từ cuối tháng 2, vượt xa nhiều loại tiền điện tử hàng đầu. Do đó, thảo luận về việc tăng giá từ các nhà phân tích và những người đam mê tiền mã hóa là một phản ứng tự nhiên. Ví dụ, nhà giao dịch phái sinh Sawcruhteez nói rằng nếu mức hỗ trợ $ 232 tiếp tục được giữ, Ether có thể tiếp tục xu hướng tăng của nó.

the-110-milionth-eth-just-mine-while-social-tương tác-xung quanh-ethereum-đã-bùng nổ1

Nguồn: TradingView

Điểm thảo luận thứ hai và quan trọng nhất xoay quanh việc thay đổi thuật toán khai thác gây tranh cãi ProgPoW.

Căng thẳng cộng đồng xung quanh ProgPoW

Ethereum Foundation định nghĩa ProgPoW là một thuật toán bằng chứng được thiết kế để thu hẹp khoảng cách đầy đủ giữa ASIC và phần cứng máy tính tiêu dùng. Thay đổi được đề xuất này đối với thuật toán băm của Ethereum có kế hoạch sử dụng hầu hết mọi phần cứng hàng hóa (GPU) và được điều chỉnh trước cho phần cứng phổ biến nhất được sử dụng trên mạng.

Những người ủng hộ, như đồng tác giả thuật toán Kristy-Leigh Minehan, tin rằng Ethereum nên vẫn thân thiện với GPU. Minehan giải thích rằng cô ấy muốn thấy một mạng lưới nơi có nhiều loại thiết bị có thể khai thác. Dễ dàng tiếp cận khai thác đại diện cho một cách tuyệt vời để giới thiệu những người mới vào cộng đồng.

Trong khi đó, những người phản đối việc nâng cấp hệ thống lo ngại về khả năng tương thích của nó với các ứng dụng hiện có và các tác động bảo mật tiềm ẩn của nó trên mạng. Một số người trong số họ thậm chí còn lập luận rằng việc tiến lên với một đợt hard fork có thể tạo ra một đợt chia tách chuỗi khác, tương tự như những gì đã xảy ra vào tháng 7 năm 2016 với Ethereum Classic.

Bất chấp sự khác biệt về quan điểm của họ, cả hai bên đều đồng ý rằng việc thay đổi giao thức không đáng có nguy cơ chia tách mạng. Vẫn còn phải xem liệu bản nâng cấp có tìm đường trở thành một đợt hard fork sắp tới hay không.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address